Map marked Trợ thính Heargo - Ki ốt 11- Tòa CT1A - KĐT Xa La - Hà Đông - Hà Nội Phone 0967859916 Clock 8:30 AM - 5:30 PM
Logo
Giới thiệu Sản phẩm Kiến thức Tin tức Giỏ hàng Liên hệ
Logo
Banner 3 Banner 3
Trang chủ >

Kiến thức

Máy trợ thính giá bao nhiêu tiền? Giá theo từng hãng

Máy trợ thính là lựa chọn được nhiều người tin dùng giúp cải thiện khả năng suy giảm thính lực, tăng cường khả năng giao tiếp và nâng cao chất lượng cuộc sống hiệu quả. Tuy nhiên, trước một số lượng lớn mẫu mã và chủng loại đến từ các thương hiệu khác nhau, nhiều người không khỏi băn khoăn khi lựa chọn sản phẩm. Máy trợ thính giá bao nhiêu tiền? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Heargo tìm hiểu thông tin máy trợ thính bao nhiều tiền thuộc các phân khúc khác nhau nhé!

Máy trợ thính giá bao nhiêu tiền

Mua máy trợ thính giá bao nhiêu tiền

1. Yếu tố ảnh hưởng đến giá của máy trợ thính

Giá thành của máy trợ thính chịu sự ảnh hưởng từ nhiều yếu tố như thị trường, hãng sản xuất, công nghệ tích hợp và các tính năng đi kèm theo máy. Qua thời gian từng năm, giá của máy trợ thính không có nhiều sự thay đổi, nhưng lại được cải thiện đáng kể về những hỗ trợ cần thiết cho người dùng. Máy trợ thính trở nên tốt hơn, hiệu suất khuếch đại âm thanh cao hơn cũng như thoải mái hơn khi sử dụng. 

Máy trợ thính giá bao nhiêu tiền

Công nghệ và các tính năng kèm theo là 2 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí mua máy trợ thính

Đối với nhà sản xuất máy trợ thính, họ luôn cố gắng cung cấp các thiết bị đáp ứng được tối đa nhu cầu của người dùng với chi phí phù hợp nhất. Để hiện thực hóa điều này, họ sản xuất ra nhiều dòng sản phẩm có mức hiệu suất cho từng mức giá. Phân khúc cao cấp nhất sẽ chứa tất cả các tính năng mới nhất, công nghệ sản xuất tiên tiến nhất và thoải mái sử dụng nhất. Các sản phẩm phân khúc phổ thông sẽ giảm dần mức hiệu suất với việc tinh giảm nhiều tính năng tích hợp hơn.

Máy trợ thính trung bình sẽ có giá từ 1000$ cho đến 5000$, các thế hệ sau sẽ được trang bị công nghệ tốt hơn đời trước. Các thiết bị ngày nay có thể kết nối và hoạt động như tai nghe của điện thoại thông minh. Bạn sẽ dễ dàng nhận cuộc gọi, phát nhạc trực tuyến hoặc theo dõi sức khỏe của mình thông qua máy trợ thính.

2. Máy trợ thính phân khúc phổ thông giá bao nhiêu?

Máy trợ thính giá bao nhiêu tiền

Máy trợ thính phân khúc phổ thông sẽ có giá dao động trong khoảng 4 triệu - 20 triệu VNĐ

Thông thường, máy trợ thính phân khúc phổ thông sẽ có giá dao động từ 200$ - 1000$ (khoảng 4 triệu - hơn 20 triệu VNĐ). Đối với các thiết bị ở mức giá này sẽ được trang bị hệ thống những công nghệ phổ biến như: kết nối không dây, khả năng khuếch đại âm thanh tốt, lọc âm ổn, điều khiển qua điện thoại... thích hợp với những người bị khiếm thính từ nhẹ đến nặng. 

Ưu điểm của phân khúc máy trợ thính phổ thông gồm:

- Máy có giá thích hợp với đại đa số người dùng.

- Trang bị đầy đủ các tính năng công nghệ cần thiết.

- Mang lại giải pháp tốt để hạn chế ù tai, giảm sức nghe cho người sử dụng.

- Có các mức điều chỉnh âm lượng phù hợp với từng trường hợp giảm sức nghe riêng.

- Nhiều kiểu dáng, thiết kế để lựa chọn - phù hợp với sở thích, khả năng của nhiều người.

Bạn có thể chọn lựa các sản phẩm máy trợ thính từ các thương hiệu Signia, Widex, Starkey,... với những kiểu đeo sau tai lẫn trong ống tai. Một số mã sản phẩm cụ thể mà bạn có thể tham khảo như sau: Sigina Insio, Signia Silk, Signia Pure Charge & Go NX, Signia Styletto Connect, Widex Evoke, Widex Beyond, Widex Unique, Widex Dream, Starkey Picasso, Starkey Livo AI,...

3. Máy trợ thính phân khúc cao cấp giá bao nhiêu?

Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn đối với phân khúc cao cấp của thiết bị máy trợ thính. Giá của chúng phân cấp đa dạng từ 1000$ cho đến hơn 5000$ (từ trên 20 triệu cho đến hàng trăm triệu VNĐ). Ở mức giá này, các công nghệ và tính năng được trang bị trên máy trợ thính đạt được sự tối ưu hóa tốt hơn so với phân khúc phổ thông. Máy kết nối không dây, kích thước nhỏ, tích hợp khả năng tự động điều chỉnh âm lượng, lọc âm AI, định hướng âm thanh chuẩn xác,... Hầu hết máy trợ thính cao cấp là những sản phẩm được trang bị công nghệ tiên tiến nhất tại thời điểm sản xuất. Chúng đáp ứng những nhu cầu cao nhất, tạo sự thoải mái nhất cho người sử dụng.    

Máy trợ thính giá bao nhiêu tiền

Máy trợ thính phân khúc cao cấp thường có giá khoảng trên 20 triệu cho đến hàng trăm triệu đồng

Các loại máy trợ thính cao cấp thường có những đặc điểm sau:

- Nhiều kênh điều chỉnh âm lượng đối với từng dải tần số nhất định. Chẳng hạn như âm cao hoặc âm thấp sẽ tự động được thay đổi dựa trên loại khiếm thính cụ thể.

- Khả năng định hướng âm thanh đạt mức chính xác rất cao vì máy sử dụng nhiều micro để xác định đúng vị trí âm thanh của những người xung quanh.

- Khả năng lọc tiếng ồn, âm thanh quá lớn đạt độ chính xác gần như tuyệt đối với sự hỗ trợ của các công nghệ xử lý tiên tiến. Người dùng máy trợ thính sẽ nghe được luồng âm thanh chính xác và rõ nét nhất.

- Pin của máy cao cấp cũng cho phép dùng trong thời gian lâu hơn, độ bền cao hơn và có thể sạc lại bất kỳ lúc nào.

- Ở phân khúc đắt tiền, các thiết bị trợ thính ngày nay đều được tích hợp trợ lý ảo AI trong việc nhận diện sở thích, thói quen, sở thích và tình trạng sức nghe của bạn để tự động điều chỉnh hệ thống sao cho người dùng cảm thấy hài lòng nhất.

Trong số các thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất máy trợ thính cao cấp, nổi bật là những cái tên gồm Oticon, ReSound, Phonak,...  Các dòng sản phẩm phổ biến mà bạn có thể tham khảo như: Oticon Xceed, Oticon More, Oticon CROS, Oticon Opn S, Oticon Alta 2, ReSound Key, ReSound One, ReSound Enzo Q, Phonak Audeo Marvel, Phonak Virto M, Phonak Audéo Paradise, Phonak Naída M,...

4. Thương hiệu máy trợ thính cao cấp nhiều người tin dùng nhất

Theo kết quả khảo sát của trang thống kê về máy trợ thính “HEARING TRACKER”, Phonak là thương hiệu máy trợ thính phổ biến nhất, tiếp theo là Oticon, ReSound, Widex và Starkey. Phonak là thương hiệu hàng đầu của Tập đoàn Sonova có trụ sở tại Thụy Sĩ, được biết đến không chỉ là công ty dẫn đầu thị trường máy trợ thính mà còn là nhà sáng tạo công nghệ hỗ trợ kỹ thuật số hàng đầu thế giới.

Máy trợ thính giá bao nhiêu tiền

 

Biểu đồ thể hiện Top 14 thương hiệu máy trợ thính được nhiều người mua nhất

Một trong những dòng máy trợ thính của Phonak được nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn sử dụng nhiều nhất là model Audéo. Sản phẩm được đánh giá hoàn hảo trong thiết kế và tối ưu trải nghiệm người dùng. Giúp bạn có được cảm giác thoải mái nhất khi đeo, âm thanh nghe rõ ràng, tự nhiên, và đặc biệt tính năng chống ù tai, làm giảm sự khó chịu của chứng ù tai nhanh hơn so với các máy trợ thính khác, cải thiện giấc ngủ hiệu quả. Giá của các dòng sản phẩm này dao động trong khoảng 3.600$ - 3.800$ (Khoảng 70 triệu VNĐ).

Tham khảo một số dòng sản phẩm:

  • Audéo P 312
  • Audéo P 13T
  • Audéo PR
  • Audéo P RT
  • Audéo Paradise P9

5. Cách lựa chọn máy trợ thính phù hợp

Máy trợ thính giá bao nhiêu tiền

Kinh nghiệm lựa chọn máy trợ thính phù hợp

Dù máy trợ thính bao nhiêu tiền cũng không quan trọng bằng việc chọn được một sản phẩm phù hợp. Sản phẩm đắt tiền nhưng không đáp ứng được đúng mong muốn, mức độ suy giảm thính lực của bạn không phải là sản phẩm tốt nhất. Cùng điểm qua những tiêu chí lựa chọn máy trợ thính tốt nhất sau đây:

Dòng máy trợ thính phải phù hợp với kết quả đo thính lực

Mức độ khiếm thính sẽ quyết định loại máy phù hợp nhất với bạn. Đây là tiêu chí đầu tiên quan trọng bạn bắt buộc không thể bỏ qua. Nếu bạn bị điếc nhẹ sẽ chỉ cần những chiếc máy trợ thính có mức độ âm thanh ít hơn, và ngược lại nếu điếc nặng, bạn sẽ cần thiết bị trợ thính chất lượng, có khả năng khếch đại tốt, cho việc nghe âm thanh tốt hơn. Như vậy, tuỳ vào mức độ suy giảm thính lực hãy chọn đúng sản phẩm phù hợp với bạn.

Máy trợ thính mang lại cảm giác thoải mái khi đeo

Trên thị trường hiện nay, có 2 dòng máy trợ thính là máy trợ thính có dây và máy trợ thính không dây. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm thích hợp.

- Máy trợ thính có dây, sẽ phù hợp với người cao tuổi vì chúng dễ sử dụng, tạo cảm giác chắc chắn khi đeo và không gây bí khí.

- Máy trợ thính không dây, phù hợp với người thích sự tiện lợi, di chuyển nhiều, đeo không vướng víu. Tuy nhiên, sẽ khó thao tác khi đeo và sẽ gây bí khí (hạn chế lưu thông không khí trong tai với môi trường bên ngoài).

Lựa chọn sản phẩm có giá phù hợp 

Như đã nói ở trên, máy trợ thính rất đa dạng về mẫu mã, phân khúc giá từ rẻ đến cao cấp của nhiều thương hiệu khác nhau như Trung Quốc, Đài Loan,… với mức giá từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng/máy. Các máy của Đan Mạch, Thuỵ Sỹ, Nhật Bản, Pháp, Đức,… có giá từ vài triệu đồng đến hàng chục, hàng trăm triệu đồng/máy.

Dựa vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính, bạn nên cân nhắc lựa chọn chiếc máy trợ thính ở một mức giá vừa phải và thích hợp cho bạn. Bởi, máy trợ thính dù phổ thông hay cao cấp thì về cơ bản chúng đều giống nhau về chức năng và cách thức hoạt động giúp cải thiện khả năng suy giảm thính lực. Có chăng với những dòng sản phẩm cao cấp chúng sẽ đi kèm với các tính năng, công nghệ hiện đại hơn như kết nối không dây Bluetooth hoặc chống ù tai,...

Trên đây là những thông tin về máy trợ thính giá bao nhiêu tiền, cũng như giá theo từng hãng của các sản phẩm. Với mỗi mức giá sẽ có những tính năng và hiệu quả sử dụng tương đương, xét về chất lượng sản phẩm các thương hiệu lớn mà các bạn có thể tham khảo lựa chọn trên thị trường hiện nay gồm có như: Oticon, ReSound, Phonak, Widex, Starkey, Siemens, KS (Costco), Rexton, Signia, Beltone, Unitron, Miracle Ear, Bernafon, AGX,...

Tin tức khác

Arrow Arrow
Viêm ống tai ngoài ở người già dẫn đến mất thính lực
Viêm ống tai ngoài ở người già dẫn đến mất thính lực
Viêm ống tai ngoài (viêm tai ngoài) là một bệnh nhiễm trùng ống tai ngoài. Bệnh có các dấu hiệu đặc trưng đỏ, sưng, đóng vảy và dày lên của niêm mạc da ống tủy và kèm theo các mức độ khó chịu khác nhau, ngứa, mất thính lực và tiết dịch.

Viêm tai ngoài có thể dẫn tới mất thính lực. 3 cách hồi phục sau điều trị
Viêm tai ngoài có thể dẫn tới mất thính lực. 3 cách hồi phục sau điều trị
Viêm tai ngoài là bệnh về tai phổ biến có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Bệnh không quá nguy hiểm nhưng lại gây khó chịu không nhỏ cho người mắc. Triệu chứng điển hình thường gặp của viêm tai ngoài là đau tai ngoài, đỏ và sưng ống tai, và có thể gây mất thính lực.
Dị vật chui vào tai phải làm gì? [Xử lý nhanh]
Dị vật chui vào tai phải làm gì? [Xử lý nhanh]

Dị vật trong tai là tình trạng khi có vật lạ ở bên ngoài, như hạt, viên bi, bông tăm, côn trùng, thức ăn, đồ chơi,… mắc kẹt trong ống tai ngoài (ống dẫn đến màng nhĩ). Khi một dị vật xâm nhập vào trong ống tai, nó có thể gây đau, nhiễm trùng, hỏng màng nhĩ và giảm thính lực.

Bạn có lấy ráy tai tại nhà đúng cách? 9 phương pháp làm sạch
Bạn có lấy ráy tai tại nhà đúng cách? 9 phương pháp làm sạch
Cách an toàn để làm sạch ráy tai dư thừa là bạn có thể sử dụng thuốc nhỏ tai hoặc các phương pháp tự nhiên như dầu ô liu, baking soda,.... Tuyệt đối không dùng tăm bông để lấy ráy tai (hoặc bất kỳ vật nhọn nào khác) vào tai.

Đăng ký tư vấn và thử máy miễn phí

info@heargo.vn

0967859916

Trợ thính Heargo - Ki ốt 11- Tòa CT1A - KĐT Xa La - Hà Đông - Hà Nội